Xét tuyển Trung cấp Chăn nuôi – Thú y 2021 – 2022

Đối tượng tuyển sinh

– Tốt nghiệp các trường THCS, THPT, Trung cấp;

– Đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành;

– Thời gian tuyển sinh: Liên tục trong năm.

Hồ sơ nhập học

– Các bạn thí sinh sau khi nhận được thông báo trúng tuyển ngành Trung cấp Chăn nuôi – Thú y của Trường Bách Khoa Sài Gòn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau và đến trường đúng thời gian quy định để làm thủ tục nhập học:

  • Học bạ: Đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao có công chứng);
  • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND – Bản sao có công chứng);
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm;
  • Phiếu đăng ký học;
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Mục tiêu đào tạo

1. Mục tiêu chung:

Chương trình trung cấp ngành Chăn nuôi thú y đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp ngành Chăn nuôi thú y có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

2. Mục tiêu cụ thể:

+ Kiến thức:
–    Trình bày được phương pháp tổ chức và thực hiện công việc chăn nuôi và thú y đối với các loại vật nuôi.
–    Vận dụng những kiến thức đã học phát hiện được các bệnh thông thường hay gặp trên các loại vật nuôi khác nhau để có biện pháp phòng chống và điều trị bệnh.
+ Kỹ năng:
–    Sử dụng thành thạo các phương tiện phục vụ trong chăn nuôi và thú y.
–    Chọn giống, tổ hợp thức ăn chẩn đoán được bệnh thông qua triệu chứng lâm sàng.
–    Sử dụng các loại vác xin thông dụng trên thị trường để phòng và trị bệnh cho vật nuôi.
–    Có khả năng tự tổ chức, quản lý, chăn nuôi theo quy mô gia đình, trang trại.
+ Thái độ nghề nghiệp:
–    Có lập trường và quan điểm vững vàng về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu và vận dụng sáng tạo các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước vào lĩnh vực phát triển chăn nuôi thú y.
–    Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, có đức tính cần cù chịu khó và sáng tạo trong nghề nghiệp. Có tác phong nhanh nhẹn, khiêm tốn, trung thực trong hoạt động nghề nghiệp.
–    Có ý thức vươn lên trong học tập, không ngừng đưa tiến bộ kỹ thuật vào lĩnh vực sản xuất của ngành nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng, giá trị kinh tế cao cho xã hội.

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

– Sau khi tốt nghiệp người học có thể trở thành kỹ thuật viên trung cấp về Chăn nuôi thú y, có thể đảm nhận được nhiệm vụ tại trạm thú y, trang trại chăn nuôi, mạng lưới thú y xã, phường và hỗ trợ các kỹ sư trong lĩnh vực chuyên môn.
– Người học có thể về địa phương mở cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y hoặc mở dịch vụ chăm sóc thú cưng, bệnh xá thú y
– Người học có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn.
Tại trường chúng tôi ngành Trung cấp Chăn nuôi – Thú y là được đào tạo tốt nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!