Xét học bạ – Đừng để sau mới tính

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố kết quả điểm thi THPT cho gần một triệu thí sinh tham gia thi đợt 1 năm 2021. Theo thông tin dữ liệu điểm thi của Bộ, phổ điểm ở các môn “nhỉnh” hơn và số lượng thí sinh đạt điểm trên trung bình nhiều hơn các năm trước. Theo đó, các chuyên gia giáo dục dự đoán, điểm chuẩn của các trường đại học năm nay cũng sẽ tăng cao. Trước thực tế này, việc chọn xét tuyển học bạ không còn là chuyện “để sau hẵn tính” nữa. 

Điểm thi cao vẫn “lo” xét học bạ

Đứng trước tình hình điểm chuẩn của các trường đại học có thể tăng cao, nhiều thí sinh đã “vội vàng” tận dụng xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

 

 

Tại Trường Bách Khoa Sài Gòn, xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT là hai phương thức độc lập và bình đẳng. Thí sinh có thể xét tuyển bằng một trong hai phương thức, hoặc bằng cả hai phương thức. Nhưng nếu so sánh về lợi thế và ưu điểm thì phương thức xét học bạ THPT luôn chiếm ưu thế và có tính khả thi cao. Bên cạnh đó, các thí sinh không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại Trường Bách Khoa Sài Gòn sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng chính quy do Bộ GD­ĐT cấp.

Xét học bạ tại Trường Bách Khoa Sài Gòn

Ngoài những tiêu chí xét tuyển, thí sinh cần lưu ý hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển, bản sao học bạ THPT và bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Trường Bách Khoa Sài Gòn khuyến khích thí sinh lựa chọn hình thức đăng ký hồ sơ xét học bạ trực tuyến hoặc gửi theo đường bưu điện đến địa chỉ: số 99, Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức. Khi đủ điều kiện trúng tuyển, các “tân sinh viên” cũng có thể xác nhận nhập học “online” theo đúng thời gian quy định bằng cách truy cập vào website.