Tuyển sinh Cao đẳng Kế toán năm học 2021-2022

Sơ lược về Ngành 

– Phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển bằng điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;

+ Xét tuyển bằng điểm học bạ THPT.

Ngành kế toán là gì?

Ngành kế toán là một ngành rất phổ biến và có tính ổn định cao, do nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Khi tìm hiểu thông tin về ngành kế toán, câu hỏi “ Ngành kế toán là gì ? Học ngành kế toán ra trường làm gì ?” được rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm.

Trường Bách Khoa Sài Gòn sẽ cung cấp các thông tin giúp các bạn thí sinh có cái nhìn tổng quan hơn về ngành kế toán, đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các bạn có định hướng trong việc chọn ngành học sau này.

  • Hiểu một cách đơn giản thì: kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; toán là tính toán ra kết quả đạt được. Vậy kế toán là gì ? Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một cơ quan, doanh nghiệp,… Nói cách khác, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý, cung cấp thông tin về toàn bộ tình hình tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự biến động của tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, qua đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp của ban lãnh đạo.
  • Đối tượng chính của kế toán là quá trình hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phải theo dõi và nó được thể hiện ở hai mặt đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
  • Sinh viên ngành kế toán Trường Bách Khoa Sài Gòn được đào tạo từ những kiến thức cơ sở đến các kiến thức chuyên sâu như nguyên lý kế toán, nguyên lý thống kê, kế toán tài chính, kiểm toán, Kế toán ngân hàng, Nghiệp vụ thuế, Quản trị doanh nghiệp, phân tích báo cáo tài chính, kế toán quản trị, kế toán máy…

Học ngành Kế toán ra trường làm gì ?

Khi nói đến nhóm ngành kinh tế, chúng ta thường nghe thấy rằng có ít cơ hội việc làm, kinh tế đi xuống nhu cầu nhân lực ít, quá nhiều kế toán.… nhưng nhận định như vậy là chưa chính xác. Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ nhà nước đến tư nhân. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành kế toán rất rộng lớn.

Tùy theo chuyên ngành và bậc học cũng như khả năng của bản thân người học, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đảm được các công việc sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán tài chính, chuyên viên kế toán thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý nhà nước tới tư nhân; Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng; Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng, phụ trách tài chính, … ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngoài những kiến thức chuyên môn được trang bị trong suốt chương trình học, sinh viên ngành Kế toán được trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, kỹ năng quản trị văn phòng… Qua đó đảm bảo sinh viên ngành Kế toán có nghiệp vụ vững chắc để khi ra trường có thể tự tin khẳng định mình và đáp ứng yêu cầu công việc thực tế.

Nếu bạn đã sẳn sàng tìm hiểu học hỏi hãy liên hệ ngay với Trường Bách Khoa Sài Gòn!