Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: 15 năm phát triển thương hiệu bền vững

BAN LANH DAO

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã từng bước khẳng định được vị trí cũng như vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Đặt chất lượng lên hàng đầu

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam, tiền thân là Trường Cao Đẳng Tư thục Đức Trí được thành lập theo quyết định số 962/QD/BGD&ĐT- TCCB ngày 08/3/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường tọa lạc tại địa chỉ số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trên diện tích 5000 m2 với 4 tòa nhà cao tầng khang trang phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Để đạt được những thành tích như ngày hôm nay phải kể đến sự đóng góp và cống hiến của đội ngũ cán bộ Ban lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ nhân viên.

Với mục đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, phấn đấu 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc, nhà trường chủ động thay đổi chương trình giảng dạy, nâng thời lượng thực hành lên đến 70% nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội xọ xát với thực tế, trải nghiệm và áp dụng ngay những kiến thức khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Chính vì vậy sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt nam hoàn toàn có được trình độ chuyên môn, kiến thức chuyên sâu theo lĩnh vực đam mê.

Phát huy truyền thống, năm 2020 nhà trường tiếp tục tuyển sinh đào tạo ra các cán bộ Y tế không những giỏi về chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức, hiện tại đã, đang và sẽ phục vụ tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc… trên cả nước.

Hiện nay, trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam có 2 cơ sở tại Đà Nẵng (số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Hà Nội (địa chỉ: Số 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Tiên phong đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam là đơn vị tiên phong và đi đầu trong việc phát triển mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học. Với hệ thống đào tạo mới này không chỉ giúp sinh viên có được khả năng và tay nghề mà còn hiểu sâu về chuyên ngành mình theo học.

Hiện tại nhà trường đã kết hợp với hệ thống các bệnh viện lớn như bệnh viện 199 Bộ Công An, bệnh viện đa khoa Liên Chiểu… Trong quá trình thực hành, các em sinh viên sẽ được trực tiếp đội ngũ y bác sĩ tại đây hướng dẫn, trực tiếp theo dõi quá trình điều trị thăm khám cho người bệnh.

Để thực hiện được mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng thực hành đạt chuẩn theo đúng quy định Bộ Y tế. Đặc biệt đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, có trình độ học hàm cao từ bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, Tiến sĩ…sẽ là những người rèn luyện không chỉ chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức tốt.

Đặc biệt, từ năm 2020, nhà trường sẽ nghiên cứu và xây dựng chương trình khởi nghiệp vào chương trình học, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với người bệnh, kỹ năng quản lý…từ đó áp dụng vào công việc sau này.