TOẠ ĐÀM GẮN KẾT NHÀ TRƯỜNG – DOANH NGHIỆP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC MẸ VÀ BÉ

Tại buổi Tọa đàm “Gắn kết nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé” diễn ra chiều ngày 8/10 tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược tại Đà Nẵng, lãnh đạo phía nhà trường cùng các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều ý kiến trong việc phối hợp và nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé.

Trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam đồng hành cùng Doanh Nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Chăm sóc Mẹ và bé.

Tham dự Toạ đàm có ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, ông Trần Thanh Trình – Phó Hiệu trưởng, ông Đinh Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, ông Ngô Văn Cường – Hiệu trưởng trường Trung cấp đa ngành tại Hà Nội, cô Nguyễn Thị Tú – Cử nhân Điều Dưỡng bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bà Nguyễn Thị Sáu – Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Bà Trương Thị Phương Thao – BSCKI Sản phụ khoa. Về phía doanh nghiệp có Bà Phạm Thị Thu Trang – CEO Công ty TNHH HAMY BEAUTY, Dược sĩ Lê Quang Phiêu – Chủ tịch Trung tâm Huấn luyện Thể Thao và Dinh Dưỡng Quốc Gia, cùng rất nhiều đơn vị Spa trên địa bàn khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, ông Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, việc phát triển và đào tạo lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé cho các bạn kỹ thuật viên là một việc rất quan trọng. Đây là thế mạnh của nhà trường và được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực này để phục vụ nhu cầu tạo ra nguồn nhân lực mới có chất lượng chuyên môn cao và tâm huyết với nghề.

ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng phát biểu nâng cao thế mạnh của nhà trường và cần sự phối hợp của các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nhân lực.

Kỹ thuật viên trong lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé là những người theo dõi, nâng đỡ các sản phụ và các bé sơ sinh trong suốt một chặng đường dài – từ khi thai nghén đến lúc “khai hoa nở nhụy”. Ít người biết được rằng, hiện nay nghề này đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe bà mẹ và sơ sinh.

Kết thúc buổi Toạ đàm thành công cũng chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa đơn vị trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và Công ty TNHH HAMY BEAUTY và Trung tâm Huấn luyện Thể Thao và Dinh Dưỡng Quốc Gia trong việc hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Chăm sóc mẹ và bé, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên.