Lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên năm 2022-2023

Sáng ngày 5/11/2022, lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên năm 2022 – 2023 diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trụ sở chính Đà Nẵng. Đây là một trong những cột mốc đáng nhớ, đánh dấu nhiều hoạt động ý nghĩa khai giảng năm học mới, chào đón tân sinh viên, trao bằng tốt nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo làm việc.

Tham dự buổi lễ về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Đinh Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trần Thanh Trình – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trương Văn Quý – Ban cố vấn hội đồng Trường kiêm Tổng thư ký Hội truyền nhiễm Việt Nam – Phó vụ trưởng BHXH Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và các thầy cô giảng dạy.

Ông Lê Văn Minh – PGĐ Sở Lao động – Thương Binh & Xã hội TP Đà Nẵng dự lễ và tặng hoa chúc mừng

Về phía khách mời có Ông Lê Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, Bác sĩ CK2 Trần Quang Pháp – Phó giám đốc Bệnh viện 199 – Bộ Công an, Ông Nguyễn Thanh Lịch – Trưởng phòng đào tạo Quận Liên Chiểu, Cô Lê Thị Nhân – Hội đồng quản trị Trường THPT Khai Trí, Bà Trần Thị Hồng Loan – Thành viên Hội đồng Khoa học Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS, Ông Nishiyama Ichira – Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo Tập đoàn JSV, Trung tá Phạm Xuân Sơn – Đội trưởng Đội Y tế – Giáo dục Phòng An ninh Chính trị Nội bộ – Công an TP Đà Nẵng. Cùng các cơ quan ban ngành, cơ quan thông tấn báo chí đứng chân trên địa bàn TP Đà Nẵng và các đối tác của Nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS tặng hoa chúc mừng

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn trong diễn văn khai giảng đã thay mặt thầy và trò Nhà trường nồng nhiệt chào đón Đại biểu, quý vị khách quý, quý thầy cô và đặc biệt chào đón 739 tân sinh viên nhập học tại Trường. Khai giảng năm học 2022-2023 là dịp đặc biệt, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Nhân sự kiện này, chúng ta tri ân đến GSTS KH Đặng Văn Luyến – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Nhà trường, Thầy BS CK2 Trường Văn Hùng và cô Nguyễn Thị Nhâm là các thành viên sáng lập Trường và các thế hệ tiền bối, những người đã dành hết tình cảm, trí tuệ và cả cuộc đời mang vinh quang cho sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp giáo dục dạy nghề nói riêng.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Thầy Nguyễn Văn Tuấn cũng gửi lời cảm ơn đến các sinh viên K17 đã đến với Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam mang đến một sinh khí, năng lượng mới cùng sự trẻ trung và nhiệt huyết cho mái trường này. Thầy không quên nhắn nhủ: “Bắt đầu từ hôm nay, các em là những người trưởng thành, những người độc lập trong tư duy và đúng mức trong hành động. Mỗi em sẽ là chính mình, sống cuộc đời chính mình, chịu trách nhiệm với chính mình, sẵn sàng vì người khác, nhưng không phải sống cuộc đời của người khác. Các em sẽ vượt qua những định kiến hẹp hòi, những rào cản trong tư duy, những hệ luỵ nghèo khó. Và nhớ rằng các em không quyết định cuộc đời mình thì mãi mãi làm cây tầm gửi. Các em hãy trân quý những giá trị của gia đình, những tình cảm với người khác. Một thế hệ sinh viên mới phải biết nghĩ đến những điều lớn lao và biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Thầy cũng kỳ vọng một thế hệ sinh viên hiếu học và học thật. Học vì phụng sự, vì phát triển bản thân chứ không phải vì những tham vọng, những hào nhoáng bằng cấp. Nhà trường không áp đặt cách nghĩ lên các em mà chỉ mong muốn là bệ đỡ để cho những ý tưởng tốt đẹp, những ý tưởng sáng tạo và những ý tưởng táo bạo chân chính mà người ta chưa từng nghĩ đến. Nơi đây không có sự sợ hãi, chỉ có sự tôn trọng và đồng hành. Nơi đây chỉ có khát vọng chứ không hề tham vọng.”

Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời đến quý thầy cô Nhà trường – những người đang giữ lửa “mô phạm” thiêng liêng: “Hãy tư duy và hành động một cách nhân văn nhất. Để trở thành một người một con người chân chính, một nhà giáo chân chính là một quá trình khổ luyện. Có những lúc các bất cập gây nên sự suy tư trăn trở và lỗi lầm nhưng hãy cố gắng bình tâm và coi đó là bổn phận. Nghề này không giúp ai được tiền của ai, mà chỉ dẫn dắt thế hệ tương lai đến một tầng cao mới của trí tuệ và tâm hồn.”

Gửi lời đến đối tác, đồng nghiệp, Thầy Nguyễn Văn Tuấn thay mặt tập thể Nhà trường và các em sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc. Thầy và trò Nhà trường rất mong muốn các quý đối tác, cơ quan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong công tác dạy và học tập.

Dịp này, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng vinh dự được trao tài trợ học bổng của các Doanh nghiệp. Đây là cơ hội thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường, đối tác Nhà trường đối với sinh viên, từ đó giúp các em có động lực phấn đấu hơn trên con đường học tập và rèn luyện.