Hệ thống VNC gồm các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học:

• Trung cấp: công nghệ Việt Nhật, Việt Nhật, Việt Hàn, Y dược Yersin Nha Trang, quốc tế Khôi Việt, Bách Khoa, Bến Thành, Miền nam.
  • Cao đẳng: Y dược Asean, Dược Hà Nội, Bách nghệ Hà Nội.
  • Đại học: Quốc tế Bắc Hà, Thành Đông,  Công nghệ Miền Đông.

Các cơ sở đào tạo VNC trải dài 3 miền và đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học – vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi Y thuật và giầu Y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hệ thống Trường là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn để xây dựng và phát triển trường bền vững, vì mục đích đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ HN là một trong ít những trường đại học ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa. Đây cũng là một trong những thế mạnh của trường so với các trường đại học ngoài công lập khác trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.
Qua 21 năm hoạt động, hệ thống trường đã tiếp nhận 122.700 sinh viên, trong số đó có 1.000 sinh viên Lào và Campuchia, số đã tốt nghiệp là 70.636 (Cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư: 68.117 người; Thạc sĩ: 2.517 người; Tiến sĩ: 02 người). Hầu hết đều nhận được việc làm ngay sau khi ra trường, với mức lương tương đối cao.
Đội ngũ quản lý và giảng dạy cơ hữu của trường gồm 1.116 giảng viên cơ hữu. Trong đó có: 79 Giáo sư, Phó Giáo sư; 105 Tiến sĩ và 675 Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên trẻ, tâm huyết với nghề, gần gũi với sinh viên đã góp phần tạo ra một môi trường học tập trung thực nhưng rất dân chủ và thân thiện.

Trường được trang bị 4.122 máy vi tính nối mạng Internet, bảo đảm cho mỗi sinh viên một máy khi học và thực hành. Có 274 máy chiếu (Projector) phục vụ giảng dạy bằng giáo án điện tử. 250 phòng học được lắp đặt thiết bị vân tay để bảo đảm kỷ luật lên lớp đúng giờ. Các khối nhà cao tầng đều được lưu thông bằng thang máy. Các ngành kỹ thuật – Công nghệ và Bảo vệ sức khỏe có đủ phòng thực hành, thực tập hoặc thí nghiệm. Tổng tài sản cố định đạt giá trị trên 1.000 tỷ đồng.
Khối lượng kiến thức của Chương trình đào tạo tương đối “nặng” so với các trường khác:

Đại học: 160 tín chỉ so với 140 tín chỉ
Cao đẳng: 120 tín chỉ so với 100 tín chỉ
Khối lượng kiến thức này đòi hỏi sinh viên phải học hành chuyên cần, nghiêm chỉnh. Những người ham chơi hơn ham học, muốn học giả mà lấy bằng thật thì không thích hợp với các chương trình này.

Sứ mệnh của hệ thống VNC là:

” là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp vốn, hoạt động vì sự nghiệp “trồng người”, không vì mục tiêu lợi nhuận, đào tạo các nhà kinh tế và kĩ thuật – công nghệ thực hành, các bác sỹ, dược sỹ có tay nghề cao, tạo nguồn nhân lực cho việc hình thành một đội ngũ cán bộ chủ chốt của các tổ chức, doanh nghiệp trên mặt trận phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo hướng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Giá trị văn hóa: 12 chữ

ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ – KỶ CƯƠNG – TÌNH THƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – VĂN MINH

BẬC HỌC NÀO ?
Với tấm bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bạn đã có chiếc chìa khoá để mở cửa vào lĩnh vực kiến thức sau trung học, cũng tức là kiến thức của bậc Đại học. Lĩnh vực kiến thức này bao trùm hàng trăm hàng ngàn ngành nghề khác nhau.
Kiến thức sau trung học thường được chia làm 3 cấp độ để đào tạo, ứng với 3 mức thời gian (và 3 loại trường):
– 2 năm: Trung cấp chuyên nghiệp hay Cao đẳng cộng đồng
– 3 năm: Cao đẳng
– 4 năm: Đại học

Chia ra 3 cấp độ đào tạo là để tạo cơ hội học tập thuận tiện cho người học. Chỉ cần 2 năm là đã có một nghề trong tay để lập thân lập nghiệp. Có việc làm và thu nhập rồi thì dễ dàng bổ sung kiến thức (học liên thông) để đạt cấp độ cao hơn.

Thanh niên nước ta thường có tâm lý “sính đại học”, tưởng chừng như chỉ có bằng đại học mới tìm được chỗ đứng trong xã hội. Đó là một nhận thức sai lầm. Bất cứ xã hội nào, kể cả các xã hội có nền kinh tế tiên tiến như Âu Mỹ, cũng cần đến trình độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng nhiều hơn trình độ Đại học. Một chuyên viên kế toán, một chuyên viên thương mại, một chuyên viên máy tính chỉ cần đạt đến trình độ Trung cấp, Cao đẳng là đủ thành thạo để đảm đương công việc rồi. Một doanh nghiệp nhỏ không cần đến một Cử nhân kế toán để đảm nhiệm chức vụ Kế toán trưởng. Một chuyên viên kế toán trình độ Trung cấp, Cao đẳng là đủ. Xác định như vậy rồi thì chẳng còn gì phải băn khoăn về bậc học. Bậc học nào cũng thành nghề, miễn là học hành cho nghiêm chỉnh.

Hệ thống VNC hợp tác quốc tế với nhiều tập đoàn lớn như Azurit Hansa của Đức (chuyên về điều dưỡng), tập đoàn Genki Group của Nhật, … và các trường nghề, trường tiếng ở Nhật, Hàn, Đức, Đài Loan, …

Chúng tôi đang từng bước thay đổi tích cực một nền giáo dục mới có sự hợp tác đồng hành với hệ thống các doanh nghiệp, đào tạo theo nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Có thể nói mô hình VNC sẽ chắp cánh cho các bạn trẻ có một tương lai tươi sáng, có nguồn thu nhập cao và phát triển bền vững.