Chọn xét học bạ bỏ qua áp lực mùa thi!!!

Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện và đặc biệt là cho phép thí sinh chủ động hơn trong quá trình xét tuyển, phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT đang dần khẳng định được sức hút trong những năm qua.

Ngoài phương thức xét điểm thi THPT, Trường Bách Khoa Sài Gòn tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Với phương thức này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và đạt một trong các tiêu chí: xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

 

 

Tại sao nên xét tuyển học bạ?

Về cơ bản, trúng tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Xét tuyển học bạ THPT hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT.

Việc chọn xét tuyển theo học bạ mang nhiều ưu điểm nổi bậc hơn. Giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Tại Trường Bách Khoa Sài Gòn, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại Trường chúng tôi sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD­ĐT cấp.

Có thể nói, xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ THPT đang là lựa chọn thông minh nhất mà các bạn học sinh đang hướng đến. Bởi không cần quá nhiều áp lực thi cử nhưng mang lại kết quả cao. Với xét tuyển học bạ, cánh cửa vào đại học lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

 

Nên ưu tiên chọn trường nào để xét tuyển học bạ?

Theo kinh nghiệm của những mùa thi trước, các thí sinh nên ưu tiên chọn trường có chỉ tiêu xét tuyển cao và được đào tạo theo hình thức đa ngành, để giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn ngành nghề tương lai.  Theo các chuyên gia giáo dục, ngoài những tiêu chí trên, các thí sinh và phụ huynh nên ưu tiên chọn các trường ĐH có chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT bởi bằng tốt nghiệp và cơ hội việc làm của SV khi ra trường tại các trường đạt chuẩn chất lượng luôn có một giá trị khác biệt.

Tại Trường Bách Khoa Sài Gòn, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi Trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội hiện đại; đội ngũ và cơ sở vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Israel…, mà còn bởi Trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường. Chúng tôi cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế đất nước. Trên cơ sở đó, tất cả sinh viên đều được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp phát triển tối ưu tính sáng tạo, tư duy toàn diện. Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, Trường tập còn trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp.

Theo lộ trình tuyển sinh năm nay, Trường chúng tôi dự kiến chia thành nhiều đợt xét tuyển. Tuy nhiên thời gian có thể sớm dừng lại nếu đã đủ chỉ tiêu. Vì thế, thí sinh nên sớm nộp hồ sơ “đặt chỗ” để tăng cơ hội trúng tuyển đại học đúng ngành mình yêu thích.

Thí sinh có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển đã có xác nhận của trường THPT qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: số 99, Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức.