Cao đẳng Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng

cao dang ky thuat phuc hoi chuc nang

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2022. Thời gian học 03 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB & XH.

Điều kiện xét tuyển.

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 và các năm 2021 trở về trước không giới hạn năm tốt nghiệp.
  • Có đủ sức khỏe để học tập lý lịch thân nhân rõ ràng, không có tiền án tiền sự
  • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.

Thời Gian Đào Tạo.

Ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng đào tạo thời gian 3 năm. Trong thời gian học tại trường các sinh viên sẽ học lý thuyết kết hợp với đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà nhà trường liên kết. Đảm bảo đầy đủ kinh nghiệm cho các sinh viên khi ra trường.

Ngành kỹ thuật phục hồi chức năng tuy ra đời sau nhưng những năm gần đây đã khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống y tế. Vị trí Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng không thể thiếu tại những bệnh viện hay cơ sở khám chữa bệnh vì nó giúp cho quá trình phục hồi của bệnh nhân sau điều trị được nhanh chóng hơn.

Ngành Phục hồi chức năng có vị trí quan trọng vì sau các cuộc phẫu thuật và điều trị. Hầu hết các bệnh nhân đều cần có quá trình hồi phục sức khỏe

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân bằng phương pháp vật lý trị liệu ngày càng trở nên phổ biến nên ngành nghề này cũng àng trở lên “có cửa” hơn. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi sức khỏe sau quá trình đại phẫu bằng các bài tập dưỡng sinh, xoa bóp, massage, bấm huyệt để giúp con người tỉnh táo và thư thái.

Vật lý trị liệu là ngành rất đa dạng, có thể phát triển ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Từ những thông tin trên có thể thấy ngành vật lý trị liệu đang có tiềm năng phát triển. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể không khó để tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Mục Tiêu Đào Tạo

Trong thời gian học tại trường, các sinh viên học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ được thầy cô truyền đạt những kiến thức đạt chuẩn bằng phương pháp trị liệu, phục hồi bằng vật lý, học cách sử dụng những kỹ thuật máy móc hỗ trợ quá trình phục hồi.

Ngoài ra, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng cũng có nhiều cơ hội việc làm như ở khoa Phục hồi chức năng tại các bệnh viện, các Viện Điều dưỡng- Phục hồi chức năng, Trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, Trung tâm phục hồi chức năng cho người khuyết tật …

Nếu có chuyên môn cao và bằng cấp theo đúng quy định, bạn có thể ở lại trường tham gia giảng dạy, hoặc tự mở phòng trị liệu riêng tại nhà.

▪️ 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

▪️ 02 bản công chứng học bạ THPT.

▪️ 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

▪️ 01 bản sao giấy khai sinh

▪️ 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

▪️ 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

▪️ Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).